Tâm lý học đã nghiên cứu màu sắc quần áo chúng ta thường mặc và thấy rằng một số trong số chúng có thể giúp chúng ta làm nổi bật những phẩm chất nhất định trong tính cách của chúng ta. Tất nhiên, có thể không có quy tắc chung cho việc này vì mọi nền văn hóa đều hiểu màu sắc khác nhau, nhưng thực tế là bạn có thể kết hợp quần áo của mình theo cách có thể giúp bạn gửi một thông điệp cụ thể trong cuộc sống hàng ngày. Những bộ trang phục đặc biệt có thể gửi thông điệp tinh tế nhưng rõ ràng.

Cùng tìm hiểu xem những màu sắc quần áo bạn yêu thích sẽ nói gì về bạn nhé!

Màu xanh – Sự điềm tĩnh

Màu xanh có tác dụng làm dịu. Theo các chuyên gia tư vấn thời trang, nó được khuyến khích cho các cuộc phỏng vấn việc làm vì nó tượng trưng cho lòng trung thành. Và cũng vì lý do này, các sĩ quan cảnh sát thường mặc đồng phục màu xanh.

Màu vàng – Sự sáng tạo

Về mặt tâm lý, màu vàng là một màu mạnh mẽ. Nó liên quan đến cảm xúc, sáng tạo và lòng tự trọng cao. Nó được liên kết với sự phấn khích, kích thích và tâm trạng vui vẻ.

Màu hồng – Sự ngây thơ

Nếu mặc màu hồng đậm, nó sẽ truyền cảm hứng cho cảm xúc liên quan đến niềm vui và sự phấn khích. Trong khi ở một tông màu nhạt hơn, màu hồng liên quan nhiều hơn đến thư giãn và thậm chí là thiếu năng lượng. Ở phương Tây, bằng cách nào đó màu hồng mà màu sắc quần áo đã được dán nhãn là một màu sắc nữ tính, trong các tình huống liên quan đến kinh doanh, được khuyến nghị sử dụng có chừng mực. Một số thông điệp chính mà màu này gửi đến là sự hồn nhiên, tình yêu, sự cống hiến và sự hào phóng.

Màu trắng – Sự trong sáng

Trong văn hóa phương Tây, màu trắng là màu sắc quần áo được coi là màu của sự hoàn hảo. Nó được liên kết với ánh sáng, tươi mát, sạch sẽ, bình tĩnh, tinh khiết, tốt đẹp, và ngây thơ. Nó được cho là có một ý nghĩa tích cực.

Màu xanh lá cây – Sự tươi mát

Màu xanh lá cây là một màu dễ dàng giúp ta liên tưởng với thiên nhiên và cũng được coi là một màu làm dịu cảm xúc. Nó truyền đạt một cảm giác tươi mát, hài hòa và cân bằng.

Màu đỏ – Sức sống và đam mê

Đối với màu đỏ, nó không chỉ liên quan đến niềm đam mê, sức mạnh, sức sống và tình yêu, mà còn đồng nghĩa với sự nguy hiểm, hung hăng và thù ghét. Trong quần áo, màu sắc quần áo này mang lại cảm giác hướng ngoại, mạnh mẽ và đầy sức sống.

Màu fuchsia – Sự vui vẻ

Màu hồng tím là một màu đậm thể hiện năng lượng, sức sống và vui vẻ. Nó được coi là một màu sắc táo bạo cũng được liên kết với thế giới nghệ thuật. Theo khuyến cáo chung, màu này có thể được sử dụng trong các hoạt động đòi hỏi năng lượng, như các bài tập aerobic và sức mạnh tại phòng tập thể dục.

Màu tím – Sự tinh tế

Màu tím đã được coi là màu của hoàng gia – nó bao hàm sự sang trọng, giàu có và tinh tế. Trong một thời gian dài, đó là một màu khó tạo ra được, đó là lý do tại sao nó được sử dụng trong quần áo cho các cá nhân có đặc quyền.

Màu cam – Sự độc lập

Bản chất của màu cam có liên quan đến sự độc lập, tự thúc đẩy và tổ chức. Nó cũng có thể dùng để tạo ra ý chí mạnh mẽ và khả năng cạnh tranh.

Màu nâu – Sự ổn định

Một màu sắc quần áo có thể được tìm thấy rất dễ dàng trong tự nhiên truyền đạt sự đáng tin cậy và ổn định đó là màu nâu. Nó cũng là một màu sắc tuyệt vời để truyền đạt thông tin mới hoặc sự khó khăn, màu nâu còn được cho là tạo ra một bầu không khí trung lập cho các cuộc thảo luận.

Màu xám – Sự trung lập

Màu xám tượng trưng cho sự trung lập và tinh tế. Đây là màu phổ biến thứ hai để tham dự các cuộc phỏng vấn (đầu tiên là màu xanh). Nó báo hiệu uy quyền theo cách ít áp bức hơn màu đen.

Màu đen – Sự sang trọng

Màu đen được đánh giá cao bởi cả nhà thiết kế và những người trẻ tuổi. Màu tối này được liên kết với sự nhất quán và thanh lịch. Nó cho thấy sức mạnh, nhưng cũng có thể truyền đến cảm giác bạo lực hoặc sự kết thúc. Bạn nên ghi nhớ cả hai khía cạnh của màu sắc quần áo này khi đi phỏng vấn xin việc để đảm bảo nó được truyền tải đúng thông điệp mà bạn muốn.

(Nguồn: Brightside)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.