Quảng cáo của Google

Thế kỷ hai mươi mốt là thời điểm hoàn hảo để thử nghiệm phong cách của bạn vì nó cho phép bạn kết hợp nhiều xu hướng thời trang khác nhau và thể hiện bản thân thông qua cá tính. Mặc dù vẫn ăn mặc sao cho luôn luôn là chính mình, nhưng trong thời trang, có một số quy tắc đơn giản phải tuân theo nếu không sẽ trở thành lỗi ăn mặc hay thậm chí là thảm họa thời trang.

Đối với một người đàn ông, chi tiết chính điểm yếu có thể phá vỡ toàn bộ trang phục – chọn cà vạt sai không phù hợp với hình dáng cơ thể của bạn có thể làm hỏng toàn bộ diện mạo! Để trông sành điệu và hấp dẫn, bạn cần phải chú ý đến những lỗi nhỏ nhất mà đàn ông vẫn thường mắc phải cho đến ngày nay. Bài viết 10 lỗi ăn mặc mà cánh mày râu vẫn hay mắc phải dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục những sai sót này.

Áo khoác ngoài quá dài hoặc quá ngắn

10 lỗi ăn mặc mà cánh mày râu vẫn hay mắc phải

Một bộ suit chắc chắn là một món đồ chính trong thời trang nam giới và nó thường bao gồm một chiếc áo khoác ngoài. Bộ quần áo này có thể làm phá vỡ hoàn toàn bộ diện mạo của bạn, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn chọn nó một cách khôn ngoan. Điều này cũng phù hợp với những chiếc áo khoác mà nam giới có xu hướng mặc cùng với bộ đồ của họ – điều quan trọng là độ dài của chiếc áo khoác che đi chiếc áo vest bên trong của bạn.

Hầu như tất cả áo phông của bạn đều có thương hiệu

Đúng vậy, mặc áo phông hàng hiệu có thể rất hấp dẫn, nhưng đôi khi nó sẽ đem lại tác dụng ngược lại với ý đồ người mặc. Một số người đàn ông nghĩ rằng mặc đồ hàng hiệu là cách xây dựng thương hiệu và thể hiện đẳng cấp của mình, nhưng điều đó không phải lúc nào cũng đúng. Bạn có thể muốn mặc áo phông đơn giản vì nó giúp bạn thoải mái, dù chúng có thương hiệu hay không chúng tôi chắc chắn sẽ không có ai chú ý!

Thật hấp dẫn hơn khi nhìn thấy một người đàn ông mặc áo phông đơn sắc, nhưng nếu bạn khăng khăng chỉ mặc những món đồ hàng hiệu, hãy thử tìm một vài chiếc có logo hoặc nhãn hiệu nhỏ hơn. Đôi khi ít đi lại thực sự là đem lại nhiều hơn.

Mua quần không phù hợp, nghĩ rằng chúng sẽ vừa trong tương lai

10 lỗi ăn mặc mà cánh mày râu vẫn hay mắc phải

Cho dù bạn chủ yếu mặc quần jean, quần lửng retro hay quần âu sành điệu, điều bắt buộc là chúng phải vừa với bạn! Vậy những điểm quan trọng cho việc mua phải quần jean quá dài là gì? Chúng sẽ bị mòn sớm hơn nếu bạn tiếp tục dẫm lên chúng.

Một số người đàn ông có thể nghĩ rằng điều này sẽ làm cho đôi chân của họ trông nhỏ và dài hơn nhưng thực tế thì họ sẽ trông chảy xệ và lôi thôi. Quần quá rộng cũng là một thiếu sót. Sẽ không có vấn đề gì nếu bạn nghĩ rằng chúng sẽ phù hợp với bạn hơn trong tương lai, vậy hãy tiết kiệm tiền của bạn và bỏ qua việc mua chúng ngay bây giờ, nếu không nó sẽ trở thành lỗi ăn mặc đấy nhé.

Áo lót bị lòi ra ngoài

Một lỗi ăn mặc nữa mà cánh mày râu rất hay mặc phải là để áo lót lộ ra. Hoàn toàn bình thường khi mặc áo lót miễn là nó không bị lòi ra ngoài. Tất cả chúng ta đều biết điều quan trọng là áo lót sẽ bảo vệ áo sơ mi khỏi mồ hôi và vết bẩn, nhưng áo lót được coi là đồ lót nên theo quy tắc xã giao, nó hoàn toàn không nên bị nhìn thấy.

Thêm vào đó, nó sẽ thêm các đường ngang không cần thiết làm hỏng tỷ lệ cơ thể của bạn. Nhưng nếu bạn thực sự muốn mở nút áo sơ mi thì có thể chọn một chiếc áo cổ chữ V bên dưới để thay thế.

Mang quá nhiều phụ kiện

Thỉnh thoảng chúng ta đều có xu hướng lạm dụng các phụ kiện, nhưng như Coco Chanel đã từng nói, “Trước khi bạn rời khỏi nhà, hãy nhìn vào gương và bỏ đi một thứ”. Đây là lời khuyên tuyệt vời, đặc biệt vì phụ nữ thích đàn ông có vẻ ngoài được chăm sóc tốt. Cách tốt nhất để đạt được điều đó là tối thiểu các phù kiện và chúng cần phải phù hợp với trang phục của bạn.

10 lỗi ăn mặc mà cánh mày râu vẫn hay mắc phải
Đôi khi chỉ cần một chiếc đồng hồ đã khiến bạn trong lịch lãm và thu hút rồi

Mang sandals với tất

Hầu hết chúng ta đều cho rằng xu hướng này chết từ lâu rồi, nhưng rõ ràng đàn ông vẫn làm điều này! Mang dép được coi là thuộc về bãi biển hoặc mùa hè. Thật không hấp dẫn chút nào khi thấy đàn ông mang chúng mọi lúc, đặc biệt lại đang mang với tất. Dép nên được đi trên đôi chân trần để bạn cảm thấy thoải mái. Nếu bạn không thích khoe chân, hãy nghĩ đến việc đầu tư vào giày.

10 lỗi ăn mặc mà cánh mày râu vẫn hay mắc phải

Mặc đồ quá màu mè

Bạn có thể là một người nhiều màu sắc và thích thể hiện nó từ trong ra ngoài – và điều đó rất tốt – chỉ cần đảm bảo rằng không quá nhiều. Quần vàng, áo hồng, áo blazer đỏ và giày thể thao màu xanh lá cây là quá nhiều màu sắc để kết hợp cùng một lúc vô tình tạo ra một lỗi ăn mặc vô cùng phản cảm!

Nói chung, mặc màu sáng là một ý tưởng tốt nếu bạn muốn trông sắc nét, nhưng việc kết hợp tất cả chúng lại với nhau lại là chuyện khác, chắc chắn sẽ phản tác dụng ngay lập tức. Mặc quần áo màu sắc cơ bản sẽ khiến bạn trông sành điệu và dễ kết hợp nhiều hơn. Và nếu bạn muốn thể hiện một màu sắc rực rỡ, hãy chọn một món đồ chủ lực nhỏ như phụ kiện hoặc một vài chiếc vớ trông vui nhộn.

10 lỗi ăn mặc mà cánh mày râu vẫn hay mắc phải

Mặc comle với giày thể thao

Một chút tự do trong phong cách luôn được chào đón, nhưng đừng phạm sai lầm để trở thành lỗi ăn mặc khi mang giày thể thao với một bộ tuxedo. Có thể bạn nghĩ sự kết hợp này là sành điệu nhưng hoàn toàn ngược lại, sẽ gây mất điểm ngay lập tức.

Sau tất cả, giày thể thao được tạo ra để chạy, không phải để tham dự các cuộc họp – ngoài ra nó có thể sẽ phá hỏng một ngoài lịch sự hoặc hấp dẫn mà bạn muốn xây dựng. Hãy chắc chắn rằng bạn có ít nhất một đôi giày công sở được giấu ở đâu đó trong nhà được dành riêng trong trường hợp có một sự kiện cà vạt đen xuất hiện.

10 lỗi ăn mặc mà cánh mày râu vẫn hay mắc phải
10 lỗi ăn mặc mà cánh mày râu vẫn hay mắc phải

Sơ vin áo thun

Bỏ áo phông vào quần hoặc quần bó sát sẽ không khiến bạn trông ‘ngầu’. Thực tế, việc đó sẽ làm điều ngược lại vì nó sẽ khiến bạn trông như một người đàn ông trung niên. Áo phông sẽ bị nhăn khi bị nhét vào quần như thế, mang lại cho bạn những đường nét không mong muốn trên cơ thể. Nếu bạn mặc quần bó sát, áo phông không có nếp sẽ che đi những vết rút và bạn sẽ trông gọn gàng hơn, nhưng với điều kiện là bỏ áo ngoài quần nhé.

Tất nhiên, có một ngoại lệ đối với mọi quy tắc và đối với quy tắc này, đó là việc mặc áo lót bên trong áo sơ mi.

Chọn cavat không phù hợp với hình dáng cơ thể

Có vẻ như lỗi ăn mặc này rất nhiều bạn nam mắc phải, nhiều người đàn ông vẫn hay chọn cà vạt sai cho mình. Vâng, bạn nên chọn cà vạt theo hình dáng cơ thể của mình – ai mà biết được đúng không nào! Tất cả những gì đa số đàn ông nghĩ là chỉ cần thắt cavat là xong, nhưng như thế vẫn chưa đủ. Đầu tiên, hãy chú ý đến độ dài của cà vạt của bạn – không nên giấu khóa thắt lưng của bạn mà thay vào đó, hãy nhấn mạnh nó. Sai lầm phổ biến thứ hai là đeo cà vạt mà quá rộng so với thân mình.

Thông thường, cà vạt nên từ 3 inch đến 3,75 inch (7,5 cm đến 9,5 cm) đối với một người đàn ông có kích thước trung bình, vì vậy nếu loại cơ thể của bạn mỏng hơn, đây là điều cần chú ý. Cà vạt đóng vai trò là điểm hoàn thiện cho một bộ trang phục được chăm chút kỹ lưỡng, do đó, nó rất cần thiết khi bạn xem xét tất cả các lựa chọn của mình khi đầu tư vào một chiếc phù hợp.

10 lỗi ăn mặc mà cánh mày râu vẫn hay mắc phải

(Nguồn: Brightside)

Quảng cáo của Google

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.